Đang thực hiện
Top adv

Tìm kiếm

Phòng khám dinh dưỡng
Dịch vụ tư vấn
Đội ngũ chuyên gia và bác sỹ
Hotline: 0969 59 59 38 - 04.3259.5938
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa 5 tầng, Số 70 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội
Đăng ký nhận nhận tin phòng khám:
Đăng ký ngay để nhận thông tin phòng khám qua email
NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI BIẾT KHI TỚI BỂ BƠI CÔNG CỘNG VÀO MÙA HÈ.

NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI BIẾT KHI TỚI BỂ BƠI CÔNG CỘNG VÀO MÙA HÈ.

15:04 | 19/05/2020
Mùa hè nóng bức, bể bơi luôn là địa điểm được nhiều người ưa thích ( nhất là trẻ nhỏ). Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho mọi...
CÁCH PHÒNG TRÁNH LÂY NHIỄM COVID-19 CHO TRẺ EM

CÁCH PHÒNG TRÁNH LÂY NHIỄM COVID-19 CHO TRẺ EM

09:56 | 15/03/2020
Trẻ em có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, sức đề kháng kém là một trong những đối tượng dễ bị ốm bệnh nhất. Vì thế, tại thời điểm...
7 LOẠI THỰC PHẨM “VÀNG” TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO TRẺ

7 LOẠI THỰC PHẨM “VÀNG” TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO TRẺ

08:52 | 22/02/2020
Những thực phẩm bé ăn hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch, sức đề kháng của trẻ. Vì thế, nếu bạn muốn con tránh...
MÙA ĐÔNG LÀ THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP NHẤT ĐỂ BỔ SUNG VITAMIN D CHO TRẺ

MÙA ĐÔNG LÀ THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP NHẤT ĐỂ BỔ SUNG VITAMIN D CHO TRẺ

08:56 | 14/12/2019
Đã có nhiều nghiên cứu nhằm xác định mối liên quan giữa mùa sinh và tình trạng thể chất tinh thần trong quá trình phát triển của trẻ. Kết...
NHỮNG DẤU HIỆU BỆNH LÝ THỂ HIỆN TRÊN PHẦN NGÓN TAY CỦA BẠN

NHỮNG DẤU HIỆU BỆNH LÝ THỂ HIỆN TRÊN PHẦN NGÓN TAY CỦA BẠN

09:46 | 18/11/2019
Trong cơ thể, móng tay là phần phụ rất bé nhỏ nhưng nó phản ánh rất rõ tình trạng sức khỏe của cơ thể. Trong y học phương Đông, để xác...
CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO TRẺ THỪA CÂN BÉO PHÌ

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO TRẺ THỪA CÂN BÉO PHÌ

09:29 | 24/10/2019
Tình trạng trẻ bị thừa cân, béo phì ngày càng nhiều trong xã hội hiện tại, nhất là ở các thành phố lớn. Biện pháp các bà mẹ nên lựa...

Đăng ngày: 26/12/2019

CÁC MẸ CẦN BIẾT SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SỮA THANH TRÙNG VÀ SỮA TIỆT TRÙNG

Trên thị trường có 02 dòng sữa chính : sữa bột và sữa nước. Trong sữa nước bao gồm: sữa thanh trùng, sữa tiệt trùng và sữa hoàn nguyên.

1.  Sữa hoàn nguyên: là loại sữa thu được khi hòa nước với sữa bột, được bổ sung thêm một số chất khác tương tự như sữa tươi, đường, vị hoa quả, dầu dừa, vitamin, khoáng chất…các loại sữa được quảng cáo là sữa trên thị trường hiện nay đa số đều là sữa hoàn nguyên.

2.  Sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng.

Hai loại sữa này khác nhau có thể ví von như mực tươi mới đánh bắt so với mực một nắng, trái cây tươi hái trong vườn so với trái cây khô đóng gói.

 

 

Sự khác biệt giữa sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng.

Chỉ tiêu

Sữa thanh trùng

Sữa tiệt trùng

Nguyên liệu

  • Sữa tươi mới vắt
  • Sữa tươi các chất dinh dưỡng bổ sung, hương liệu, dầu, socola…

Phương pháp xử lý

  • Đưa sữa lên 82ᵒC trong vòng 30s rồi làm lạnh xuống ngay lập tức
  • Tiệt trùng từ 140ᵒC-150ᵒC trong 3.5 giây.

Bảo quản

  • Tối đa 7-10 ngày, giữ liên tục ở 3ᵒC
  • Bao bì, hộp giấy, chai nhựa.
  • Có thể giữ 6 tháng -1 năm ở nhiệt độ thường, không cần giữ lạnh.
  • Bao bì, hộp giấy.

Hàm lượng dinh dưỡng

- - Vitamin tự nhiên trong sữa cao

- - Lớp váng sữa tự nhiên có nhiều khoáng chất ( Ca, NA, K…) protein canxi, vitamin A, E, B1, B2, C, PP

- Vitamin tự nhiên thấp

- Có thể bổ sung nhiều loại vi chất khác nhau DHA, Selen

- Có nhiều hương vị.

Điểm mạnh

  • Tự nhiên
  • Nguyên lành
  • Dinh dưỡng trọn vẹn
  • Bảo quản liên tục
  • Hương vị đa dạng
  • Sản xuất số lượng lớn nên giá thành rẻ.

Điểm yếu

  • Thời gian sử dụng ngắn
  • Điều kiện nguyên liệu sữa đầu vào đòi hỏi cao
  • Điều kiện bảo quản phải giữ lạnh liên tục
  • Giá thành cao
  • Không an toàn vệ sinh thực phẩm và giữ nguyên vẹn dinh dưỡng nếu không có quy trình, máy móc đúng chuẩn.
  • Ít chất dinh dưỡng tự nhiên
  • Đòi hỏi vốn đầu tư lớn cho nhà máy, công nghệ.
  • Dễ bị biến tướng, không còn từ sữa tươi nữa mà là sữa bột pha với nước và hương liệu.

3.  Lưu ý khi sử dụng sữa

-  Không uống sữa tươi vào lúc bụng đói cồn cào. Tốt nhất hãy ăn nhẹ trước khi uống sữa tránh để canxi trong sữa kết hợp với acid trong dạ dày sẽ kết tủa thành muối không tan gây đau bụng.

-  Không cho trẻ dưới 12 tháng tuổi uống sữa tươi, do hệ thống tiêu hóa chưa hoàn chỉnh nên khó hấp thu. Phụ nữ có thai, người già, trẻ nhỏ nên uống ít trước rồi tăng dần lên.

-  Nên uống sữa sau khi ăn nhẹ buổi sáng, sau bữa trưa 02 tiếng, trước khi đi ngủ 30 phút.

-  Có thể làm ấm sữa bằng cách ngâm vào cốc nước nóng, máy hâm nóng, lò vi sóng ( 15 giây).

-  Nếu tự thanh trùng sữa sống tại nhà:

·  Không nên thanh trùng bằng nhiệt độ thấp, thời gian lâu

·  Không nên cho đường vào lúc sữa đang nóng vì sẽ xảy ra phản ứng của lysine ở nhiệt độ cao sinh ra lysine gốc glucose có hại cho cơ thể. Chính xác nhất là để sữa ở 50ᵒ C mới cho đường.

Tin liên quan :
04/12/2019 08:31
TẦM QUAN TRỌNG CỦA BỮA ĂN SÁNG VÀ BỮA ĂN PHỤ ĐỐI VỚI TRẺ NHỎ
05/09/2019 08:49
THỰC PHẨM DINH DƯỠNG GIÚP TRẺ THÔNG MINH
12/07/2019 14:26
QUÁ TRÌNH TIÊU HÓA THỨC ĂN TRONG CƠ THỂ
03/06/2019 08:22
DỊ ỨNG THỰC PHẨM
24/01/2019 08:59
TẦM QUAN TRỌNG CỦA BỮA ĂN SÁNG VÀ BỮA ĂN PHỤ ĐỐI VỚI TRẺ NHỎ
18/12/2018 09:01
PHƯƠNG PHÁP CHĂM SÓC TRẺ NHỎ TRONG THỜI KỲ ĂN DẶM