Đang thực hiện
Top adv

Tìm kiếm

Phòng khám dinh dưỡng
Dịch vụ tư vấn
Đội ngũ chuyên gia và bác sỹ
Hotline: 0969 59 59 38 - 04.3259.5938
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa 5 tầng, Số 70 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội
Đăng ký nhận nhận tin phòng khám:
Đăng ký ngay để nhận thông tin phòng khám qua email
MÙA ĐÔNG LÀ THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP NHẤT ĐỂ BỔ SUNG VITAMIN D CHO TRẺ

MÙA ĐÔNG LÀ THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP NHẤT ĐỂ BỔ SUNG VITAMIN D CHO TRẺ

08:56 | 14/12/2019
Đã có nhiều nghiên cứu nhằm xác định mối liên quan giữa mùa sinh và tình trạng thể chất tinh thần trong quá trình phát triển của trẻ. Kết...
NHỮNG DẤU HIỆU BỆNH LÝ THỂ HIỆN TRÊN PHẦN NGÓN TAY CỦA BẠN

NHỮNG DẤU HIỆU BỆNH LÝ THỂ HIỆN TRÊN PHẦN NGÓN TAY CỦA BẠN

09:46 | 18/11/2019
Trong cơ thể, móng tay là phần phụ rất bé nhỏ nhưng nó phản ánh rất rõ tình trạng sức khỏe của cơ thể. Trong y học phương Đông, để xác...
CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO TRẺ THỪA CÂN BÉO PHÌ

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO TRẺ THỪA CÂN BÉO PHÌ

09:29 | 24/10/2019
Tình trạng trẻ bị thừa cân, béo phì ngày càng nhiều trong xã hội hiện tại, nhất là ở các thành phố lớn. Biện pháp các bà mẹ nên lựa...
CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO TRẺ BỊ VIÊM PHẾ QUẢN PHỔI

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO TRẺ BỊ VIÊM PHẾ QUẢN PHỔI

08:26 | 15/10/2019
Khi bước vào giai đoạn chuyển mùa, không khí khô hanh vào cuối thu, sang đông làm cho trẻ nhỏ dễ bị ho, cúm, sốt,… và nặng hơn là viêm phế...
BÚ MẸ VÀ CÁCH LÀM TĂNG LƯỢNG SỮA

BÚ MẸ VÀ CÁCH LÀM TĂNG LƯỢNG SỮA

15:00 | 28/09/2019
Hàng ngày, có tới 40% bà mẹ đến khám dinh dưỡng nói vừa cho con bú mẹ, vừa ăn thêm sữa ngoài ngay từ tháng tuổi đầu tiên của bé, với lý...
PHÒNG BỆNH CHO TRẺ Ở THỜI ĐIỂM GIAO MÙA

PHÒNG BỆNH CHO TRẺ Ở THỜI ĐIỂM GIAO MÙA

08:58 | 15/09/2019
Khi thời tiết giao mùa, trời se lạnh, không khí vào đường thở của trẻ không được sưởi ấm (do đường hô hấp của trẻ ngắn hơn và không...

Đăng ngày: 26/12/2019

CÁC MẸ CẦN BIẾT SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SỮA THANH TRÙNG VÀ SỮA TIỆT TRÙNG

Trên thị trường có 02 dòng sữa chính : sữa bột và sữa nước. Trong sữa nước bao gồm: sữa thanh trùng, sữa tiệt trùng và sữa hoàn nguyên.

1.  Sữa hoàn nguyên: là loại sữa thu được khi hòa nước với sữa bột, được bổ sung thêm một số chất khác tương tự như sữa tươi, đường, vị hoa quả, dầu dừa, vitamin, khoáng chất…các loại sữa được quảng cáo là sữa trên thị trường hiện nay đa số đều là sữa hoàn nguyên.

2.  Sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng.

Hai loại sữa này khác nhau có thể ví von như mực tươi mới đánh bắt so với mực một nắng, trái cây tươi hái trong vườn so với trái cây khô đóng gói.

 

 

Sự khác biệt giữa sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng.

Chỉ tiêu

Sữa thanh trùng

Sữa tiệt trùng

Nguyên liệu

  • Sữa tươi mới vắt
  • Sữa tươi các chất dinh dưỡng bổ sung, hương liệu, dầu, socola…

Phương pháp xử lý

  • Đưa sữa lên 82ᵒC trong vòng 30s rồi làm lạnh xuống ngay lập tức
  • Tiệt trùng từ 140ᵒC-150ᵒC trong 3.5 giây.

Bảo quản

  • Tối đa 7-10 ngày, giữ liên tục ở 3ᵒC
  • Bao bì, hộp giấy, chai nhựa.
  • Có thể giữ 6 tháng -1 năm ở nhiệt độ thường, không cần giữ lạnh.
  • Bao bì, hộp giấy.

Hàm lượng dinh dưỡng

- - Vitamin tự nhiên trong sữa cao

- - Lớp váng sữa tự nhiên có nhiều khoáng chất ( Ca, NA, K…) protein canxi, vitamin A, E, B1, B2, C, PP

- Vitamin tự nhiên thấp

- Có thể bổ sung nhiều loại vi chất khác nhau DHA, Selen

- Có nhiều hương vị.

Điểm mạnh

  • Tự nhiên
  • Nguyên lành
  • Dinh dưỡng trọn vẹn
  • Bảo quản liên tục
  • Hương vị đa dạng
  • Sản xuất số lượng lớn nên giá thành rẻ.

Điểm yếu

  • Thời gian sử dụng ngắn
  • Điều kiện nguyên liệu sữa đầu vào đòi hỏi cao
  • Điều kiện bảo quản phải giữ lạnh liên tục
  • Giá thành cao
  • Không an toàn vệ sinh thực phẩm và giữ nguyên vẹn dinh dưỡng nếu không có quy trình, máy móc đúng chuẩn.
  • Ít chất dinh dưỡng tự nhiên
  • Đòi hỏi vốn đầu tư lớn cho nhà máy, công nghệ.
  • Dễ bị biến tướng, không còn từ sữa tươi nữa mà là sữa bột pha với nước và hương liệu.

3.  Lưu ý khi sử dụng sữa

-  Không uống sữa tươi vào lúc bụng đói cồn cào. Tốt nhất hãy ăn nhẹ trước khi uống sữa tránh để canxi trong sữa kết hợp với acid trong dạ dày sẽ kết tủa thành muối không tan gây đau bụng.

-  Không cho trẻ dưới 12 tháng tuổi uống sữa tươi, do hệ thống tiêu hóa chưa hoàn chỉnh nên khó hấp thu. Phụ nữ có thai, người già, trẻ nhỏ nên uống ít trước rồi tăng dần lên.

-  Nên uống sữa sau khi ăn nhẹ buổi sáng, sau bữa trưa 02 tiếng, trước khi đi ngủ 30 phút.

-  Có thể làm ấm sữa bằng cách ngâm vào cốc nước nóng, máy hâm nóng, lò vi sóng ( 15 giây).

-  Nếu tự thanh trùng sữa sống tại nhà:

·  Không nên thanh trùng bằng nhiệt độ thấp, thời gian lâu

·  Không nên cho đường vào lúc sữa đang nóng vì sẽ xảy ra phản ứng của lysine ở nhiệt độ cao sinh ra lysine gốc glucose có hại cho cơ thể. Chính xác nhất là để sữa ở 50ᵒ C mới cho đường.

Tin liên quan :
04/12/2019 08:31
TẦM QUAN TRỌNG CỦA BỮA ĂN SÁNG VÀ BỮA ĂN PHỤ ĐỐI VỚI TRẺ NHỎ
05/09/2019 08:49
THỰC PHẨM DINH DƯỠNG GIÚP TRẺ THÔNG MINH
12/07/2019 14:26
QUÁ TRÌNH TIÊU HÓA THỨC ĂN TRONG CƠ THỂ
03/06/2019 08:22
DỊ ỨNG THỰC PHẨM
24/01/2019 08:59
TẦM QUAN TRỌNG CỦA BỮA ĂN SÁNG VÀ BỮA ĂN PHỤ ĐỐI VỚI TRẺ NHỎ
18/12/2018 09:01
PHƯƠNG PHÁP CHĂM SÓC TRẺ NHỎ TRONG THỜI KỲ ĂN DẶM