Đang thực hiện
Top adv

Tìm kiếm

Phòng khám dinh dưỡng
Dịch vụ tư vấn
Đội ngũ chuyên gia và bác sỹ
Hotline: 0969 59 59 38 - 04.3259.5938
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa 5 tầng, Số 70 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội
Đăng ký nhận nhận tin phòng khám:
Đăng ký ngay để nhận thông tin phòng khám qua email
TRẺ BỊ NHIỄM GIUN – BIỆN PHÁP ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG BỆNH

TRẺ BỊ NHIỄM GIUN – BIỆN PHÁP ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG BỆNH

15:20 | 19/02/2021
Ở Việt Nam, trẻ em rất dễ dàng mắc ký sinh trùng đường ruột, tỷ lệ hay gặp nhất là giun đũa và giun kim. Trẻ bị nhiễm giun do ăn thức...
BỆNH GIUN SÁN Ở TRẺ NHỎ

BỆNH GIUN SÁN Ở TRẺ NHỎ

14:48 | 24/11/2020
Tất cả mọi người đểu có thể mắc bênh giun sán, đặc biệt là trẻ em. Nhiễm giun đường ruột ít được mọi người quan tâm đúng mức do...
BÉ HAY NÔN BÁO HIỆU NHỮNG ĐIỀU GÌ?

BÉ HAY NÔN BÁO HIỆU NHỮNG ĐIỀU GÌ?

14:29 | 20/10/2020
Trớ chỉ là một hiện tượng sinh lý: trong vòng 6 tháng đầu, thường ngay sau bữa ăn, hoặc trong bữa ăn, chỉ một lượng thức ăn không đáng...
TẮM NẮNG CHO TRẺ ĐÚNG CÁCH VÀ HIỆU QUẢ

TẮM NẮNG CHO TRẺ ĐÚNG CÁCH VÀ HIỆU QUẢ

14:25 | 07/10/2020
Việc tắm nắng cho trẻ khi mới 03 ngày tuổi là sai lầm vì lúc sau sinh là thời gian cho trẻ dần thích nghi với môi trường, cuộc sống bên...
PHƯƠNG PHÁP CHO ĂN VÀ CHĂM SÓC TRẺ SUY DINH DƯỠNG

PHƯƠNG PHÁP CHO ĂN VÀ CHĂM SÓC TRẺ SUY DINH DƯỠNG

14:23 | 12/09/2020
Tại phòng khám Dinh dưỡng 70 Nguyễn Chí Thanh, các bác sỹ, chuyên gia tư vấn về dinh dưỡng đã gặp & giải thích rất nhiều cho các bà mẹ,...
CHUỐI – LOẠI QUẢ HỮU ÍCH CHO SỨC KHỎE

CHUỐI – LOẠI QUẢ HỮU ÍCH CHO SỨC KHỎE

14:35 | 03/09/2020
- Có đầy đủ chất dinh dưỡng hỗ trợ cho cuộc sống khỏe mạnh. - Không gây béo và không tăng nguy cơ tiểu đường. - Giúp giảm cân và giảm...

Đăng ngày: 20/04/2022

CÁC MẸ HÃY LƯU Ý KHI CHUẨN BỊ BỮA ĂN CHO TRẺ

       Trong quá trình chăm sóc trẻ, việc chuẩn bị bữa ăn cho con là vô cùng quan trọng, có vai trò quyết định cho sự phát triển về thể chất của con trẻ. Các mẹ hãy tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng về một số nguyên tắc phải thực hiện cho bữa ăn của trẻ nhé.

       1. Bữa ăn phải đủ chất dinh dưỡng

       Bữa ăn đủ chất dinh dưỡng là thực phẩm của bữa ăn phải cung cấp đủ năng lượng, chất dinh dưỡng và vi chất như chất đạm, béo, chất khoáng, vitamin và nước cho cơ thể. Nhu cầu năng lượng, chất dinh dưỡng thay đổi theo tuổi, quá trình và tình trạng sinh lý.

       2. Bữa ăn cân đối

       Bữa ăn cân đối là bữa ăn trong đó các chất dinh dưỡng có tỷ lệ cân đối hợp lý, cụ thể khẩu phần năng lượng từ tinh bột (66–70%), đạm (12–14%), chất béo (18–20%). Nên chia bữa ăn thành 3 bữa: sáng, trưa, tối với tỷ lệ năng lượng cho các bữa là 30%, 40%, 30%. Nên ăn bữa sáng đều đặn, bữa tối không nên ăn quá no. Tuy vậy, các mẹ nên lưu ý trong các trường hợp đặc biệt như trẻ ốm, suy dinh dưỡng, lười ăn,… nên chia nhỏ thành nhiều bữa ăn, không ép trẻ ăn, chọn các thực phẩm dễ tiêu hóa, theo ý thích của trẻ,… để đảm bảo khẩu phần dinh dưỡng cho con.

       Bên cạnh sự cân đối về năng lượng, phải đảm bảo cân đối về đạm (protein) cho thích hợp, cụ thể đạm động vật (30 – 50%), chất béo nguồn gốc thực vật (30%).

       3. Thức ăn luôn sạch sẽ, an toàn, không bị nhiễm vi khuẩn, hóa chất độc hại,… không được là nguồn gây bệnh.

       4. Nước

       Ngoài việc ăn, uống đủ nước rất quan trọng vì mọi phản ứng trong cơ thể đều xảy ra trong môi trường nước. Nước giúp bài xuất các chất cặn bã và độc hại ra khỏi cơ thể. Mỗi người cần uống từ 1,5 – 2,0 lít nước/ngày. Tốt nhất là nước rau, quả hoặc nước đun sôi để nguội, hạn chế bia, rượu, nước ngọt, nước có gas,…

       5. Đa dạng hóa bữa ăn

       Sử dụng nhiều loại thực phẩm khác nhau trong bữa ăn, phối hợp thực phẩm nguồn gốc động vật và nguồn gốc thực vật, cụ thể bên cạnh việc ăn thịt, cá,… còn ăn đậu phụ, vừng, lạc, rau và hoa quả,…

       6. Chú trọng tới rau, củ, quả trong bữa ăn

       Rau, quả là nguồn cung cấp cho cơ thể các vitamin, muối khoáng, chất xơ để giúp chuyển hóa các thành phần dinh dưỡng sinh năng lượng và phòng chống các bệnh thiếu vi chất, cụ thể cung cấp vitamin C, kali, canxi, magiê,… có vai trò quan trọng trong chức năng hoạt động của cơ thể. Chất Xenluloza (chất xơ) trong rau quả có tác dụng điều hòa nhu động ruột, chống táo bón, đồng thời giúp đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể để phòng chống tăng huyết áp, xơ vữa động mạch.

BS. Hoàng Ngọc Anh

-------

Phòng khám dinh dưỡng chất lượng cao

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa 5 tầng, Số 70 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 0969 59 59 38

Email: phongkhamdinhduonghanoi@gmail.com

Website: htkhám tư vấn dinh dưỡng chất lượng cao

Địa chỉ: http://phongkhamdinhduong.vn

Tin liên quan :
17/04/2022 08:32
CHĂM SÓC BÉ KHI BỊ ĐAU HỌNG VÀ KHÓ NUỐT
16/04/2022 09:58
SỰ CẦN THIẾT CỦA NƯỚC VỚI CƠ THỂ
13/04/2022 08:35
CHĂM SÓC RĂNG CHO TRẺ NHỎ
09/04/2022 08:27
HÃY CẨN TRỌNG KHI SỬ DỤNG CANXI
06/04/2022 08:32
CÔNG DỤNG CỦA SỮA CHUA VỚI SỨC KHỎE
02/04/2022 08:27
CHUỐI – LOẠI QUẢ HỮU ÍCH CHO SỨC KHỎE