Đang thực hiện
Top adv

Tìm kiếm

Phòng khám dinh dưỡng
Dịch vụ tư vấn
Đội ngũ chuyên gia và bác sỹ
Hotline: 0969 59 59 38 - 04.3259.5938
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa 5 tầng, Số 70 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội
Đăng ký nhận nhận tin phòng khám:
Đăng ký ngay để nhận thông tin phòng khám qua email
KHOÁNG CHẤT VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

KHOÁNG CHẤT VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

08:50 | 21/11/2017
Trong cuộc sống hàng ngày, các nhà sản xuất luôn quàng cáo các mặt hàng thực phẩm của họ đầy đủ các sinh tố, khoáng chất,… mà cơ thể...
MỘT SỐ LỜI KHUYÊN CỦA CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG CHO CÁC MẸ

MỘT SỐ LỜI KHUYÊN CỦA CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG CHO CÁC MẸ

08:58 | 13/09/2017
Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể cần một lượng rất nhỏ nhưng có vai trò rất quan trọng với sức khỏe và sự phát triển của...
HỘI CHỨNG KÉM HẤP THU Ở TRẺ NHỎ

HỘI CHỨNG KÉM HẤP THU Ở TRẺ NHỎ

08:38 | 09/09/2017
Nhiều bà mẹ đưa con đến khám tại phòng khám dinh dưỡng – 70 Nguyễn Chí Thanh cho biết dù đã tẩm bổ cho con rất nhiều chất dinh dưỡng trong...
MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN DẪN TỚI CHỨNG MẤT NGỦ Ở TRẺ NHỎ VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN DẪN TỚI CHỨNG MẤT NGỦ Ở TRẺ NHỎ VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC

14:37 | 16/08/2017
Nhiều người cho rằng trẻ em không thể bị khó ngủ, mất ngủ,… thực tế cho thấy quan điểm này hoàn toàn sai. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn...
MỘT SỐ ĐIỀU CÁC MẸ KHÔNG NÊN LÀM TRONG QUÁ TRÌNH NUÔI DƯỠNG TRẺ

MỘT SỐ ĐIỀU CÁC MẸ KHÔNG NÊN LÀM TRONG QUÁ TRÌNH NUÔI DƯỠNG TRẺ

08:52 | 09/07/2017
Thiếu hiểu biết trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ sẽ gây tổn hại cho cơ thể non nớt của bé. Tìm hiểu, phát hiện được những sai...
MẤT, THIẾU NƯỚC

MẤT, THIẾU NƯỚC

09:59 | 24/05/2017
Thiếu nước là hiện tượng bé không có đủ dịch cần thiết trong cơ thể. Trẻ nhỏ dễ mất nước hơn người trưởng thành, hiện tượng này...

Đăng ngày: 29/05/2017

MƯỜI THỰC PHẨM HÀNG ĐẦU CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE

1. Táo.

Táo là một nguồn tuyệt vời của chất chống ôxy hóa, chiến đấu với gốc

tự do – một chất tham gia vào quá trình lão hóa và một số bệnh. Một số nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng một chất chống ôxy hóa polyphenol được tìm thấy trong quả táo có thể kéo dài tuổi thọ. Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Florida phát hiện ra rằng phụ nữ lớn tuổi bắt đầu một chế độ ăn táo hàng ngày có thể giảm 23% mức cholesterol xấu (LDL) và tăng 4 % hàm lượng cholesterol tốt (HDL) chỉ sau 6 tháng. Theo các nhà nghiên cứu từ Wageningen University ở Hà Lan, việc thường xuyên ăn táo sẽ giảm nguy cơ đột quỵ tới 52%

2. Hạnh nhân

 Thứ 2 trong danh sách 10 loại thực phẩm hàng đầu giúp khỏe mạnh là hạnh nhân. Hạnh nhân rất giàu chất dinh dưỡng bao gồm magie, vitamin E, sắt, canxi, chất xơ và riboflavin. Các nhà dinh dưỡng học đánh giá hạnh nhân là một loại thực phẩm có thể giúp duy trì mức cholesterol tốt, là một thực phẩm có lợi cho tim mạch. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí European Journal ò Clinical Nutrition cho thấy rằng những người tham gia ăn 1,5 ounce (tương đương với 50g) hạnh nhân khô mỗi ngày có sự giảm thèm ăn vặt và cải thiện chế độ vitamin E trong ăn uống cũng như lượng chất béo “tốt” mà không có sự gia tăng trọng lượng cơ thể.

3. Bông cải xanh

Bông cải xanh rất giàu chất xơ, canxi, kali, folate và dinh dưỡng thực vật giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim, tiểu đường và một số bệnh ung thư. Bông cải xanh cũng có chứa vitamin C, beta – carotene, một chất chống ôxy hóa. Một thực đơn có 100g bong cải xanh có thể cung cấp cho bạn hơn 150% lượng vitamin C cần thiết choc ơ thể hàng ngày. Một thành phần khác là sulforphane trong bông cải xanh, có tác dụng chống ung thư cũng như các chất chống viêm. Tuy nhiên, nếu bạn nấu quá chín sẽ tiêu diệt những lợi ích sức khỏe nói trên.

Một nghiên cứu ở Anh cho thấy sulforphane – một hợp chất được tìm thấy trong bông cải xanh có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa khớp.

4. Việt quất

Quả việt quất rất giàu chất xơ, chất chống ôxy hóa và dinh dưỡng thực vật. Theo một nghiên cứu tiến hành tại trường Y Harvart, người già ăn nhiều quả việt quất ít nguy cơ suy giảm nhận thức. Các nhà khoa học phát hiện thấy chất polyphenol thực vật có nhiều trong quả việt quất giúp hạn chế béo phì và tăng huyết áp. Phụ nữ ăn việt quất thường xuyên có thể giảm 33% nguy cơ đau tim. Các nhà nghiên cứu tin rằng đó là bởi vì loại trái cây này có chứa hàm lượng cao các chất flavonoid. Ngoài ra, trong một nghiên cứu khác từ Đại học Memorial of Newfoundland ở Canada cho thấy quả việt quất có thể giúp điều trị bệnh Parkinson và các rối loạn thoái hóa thần kinh khác.

5. Dầu cá

Các loại cá như cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi và cá cơm có chứa tới 30% axit béo omega-3, một chất có lợi cho tim cũng như hệ thống thần kinh. Dầu cá cũng tốt cho người bệnh khớp. Các nhà khoa học nhận thấy sự tiến triển ung thư tuyến tiền liệt giảm đáng kể khi bệnh nhân thực hiện một chế độ ăn ít chất béo với dầu cá. Trong dầu cá còn chứa vitamin A và D tốt cho sức khỏe.

6. Rau xanh

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Leicester, Anh đã chỉ ra rằng ăn nhiều loại rau lá xanh sẫm có thể làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường typ 2. Trong rau lá xanh sẫm rất giàu chất chống ôxy hóa, đặc biệt là khi chưa nấu. Nó là một nguồn cung cấp vitamin A, B6, C, E và K cũng như selen, niacin, kẽm, phốt pho, đồng, acid folic, kali, canxi, man gan, betain, sắt.

7. Khoai lang

 Khoai lang rất giàu chất xơ, betacarotene, vitamin C, vitamin B6 cũng như carotene. Trung tâm khoa học vì lợi ích cộng đồng Mỹ so rau củ khác khoai lang đứng hàng đầu về giá trị dinh dưỡng các chất  vitamin A, và C, sắt, canxi, protein.

8. Mầm lúa mì

Mầm lúa mì chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin E, axit folic, thiamin, kẽm, magiee, phốt pho cũng như acid béo thiết yếu. Mầm lúa mì cũng là một nguồn chất xơ tốt cho sức khỏe.

9.Quả bơ

Nhiều người tránh ăn quả bơ vì hàm lượng chất béo cao. Đây là một sai lầm.Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí của Hiệp hội tim mạch Mỹ cho biết, ăn quả bơ hàng ngày có thể giúp giảm cholesterol xấu ở những người thừa cân hoặc béo phì. Trái bơ cũng rất giàu các vitamin B,K,E và có hàm lượng chất xơ rất cao (25% chất xơ hòa tan và 75% không hòa tan) Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Ohio cho thấy chất dinh dưỡng lấy từ quả bơ có thể ngăn chặn các tế bào ung thư miệng và thậm chí phá hủy một số tế bào tiền ung thư.

10. Bột yến mạch

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn ăn một bát bột yến mạch hằng ngày, nồng độ cholesterol trong máu của bạn sẽ giảm. Yến mạch rất giàu carbohydrate phức tạp cũng như chất xơ hòa tan trong nước, giúp tiêu hóa chậm và ổn định mức đường huyết. Bột yến mạch rất giàu vitamin B, acid béo omega- 3, folate và kali.

BSCKII. Mai Thị Lệ Tịch
 

Tin liên quan :
23/05/2017 08:50
NHỮNG VIỆC NÊN LÀM GIÚP TRẺ TĂNG CÂN
14/05/2017 09:41
LỰA CHỌN SỮA CÔNG THỨC CHO TRẺ SAO CHO PHÙ HỢP
18/04/2017 08:53
NHỮNG LOẠI RAU CÓ NHIỀU CHẤT DINH DƯỠNG CẦN THIẾT CHO CƠ THỂ NHƯNG LÀ Ổ...
28/03/2017 14:59
SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN ĐỒ ĂN NGUỘI
13/12/2016 10:00
Các mẹ cần biết sự khác biệt giữa sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng.
30/09/2016 15:31
VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA BỮA ĂN SÁNG