Đang thực hiện
Top adv

Tìm kiếm

Phòng khám dinh dưỡng
Dịch vụ tư vấn
Đội ngũ chuyên gia và bác sỹ
TRẺ BỊ NHIỄM GIUN – BIỆN PHÁP ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG BỆNH

TRẺ BỊ NHIỄM GIUN – BIỆN PHÁP ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG BỆNH

15:20 | 19/02/2021
Ở Việt Nam, trẻ em rất dễ dàng mắc ký sinh trùng đường ruột, tỷ lệ hay gặp nhất là giun đũa và giun kim. Trẻ bị nhiễm giun do ăn thức...
BỆNH GIUN SÁN Ở TRẺ NHỎ

BỆNH GIUN SÁN Ở TRẺ NHỎ

14:48 | 24/11/2020
Tất cả mọi người đểu có thể mắc bênh giun sán, đặc biệt là trẻ em. Nhiễm giun đường ruột ít được mọi người quan tâm đúng mức do...
BÉ HAY NÔN BÁO HIỆU NHỮNG ĐIỀU GÌ?

BÉ HAY NÔN BÁO HIỆU NHỮNG ĐIỀU GÌ?

14:29 | 20/10/2020
Trớ chỉ là một hiện tượng sinh lý: trong vòng 6 tháng đầu, thường ngay sau bữa ăn, hoặc trong bữa ăn, chỉ một lượng thức ăn không đáng...
TẮM NẮNG CHO TRẺ ĐÚNG CÁCH VÀ HIỆU QUẢ

TẮM NẮNG CHO TRẺ ĐÚNG CÁCH VÀ HIỆU QUẢ

14:25 | 07/10/2020
Việc tắm nắng cho trẻ khi mới 03 ngày tuổi là sai lầm vì lúc sau sinh là thời gian cho trẻ dần thích nghi với môi trường, cuộc sống bên...
PHƯƠNG PHÁP CHO ĂN VÀ CHĂM SÓC TRẺ SUY DINH DƯỠNG

PHƯƠNG PHÁP CHO ĂN VÀ CHĂM SÓC TRẺ SUY DINH DƯỠNG

14:23 | 12/09/2020
Tại phòng khám Dinh dưỡng 70 Nguyễn Chí Thanh, các bác sỹ, chuyên gia tư vấn về dinh dưỡng đã gặp & giải thích rất nhiều cho các bà mẹ,...
CHUỐI – LOẠI QUẢ HỮU ÍCH CHO SỨC KHỎE

CHUỐI – LOẠI QUẢ HỮU ÍCH CHO SỨC KHỎE

14:35 | 03/09/2020
- Có đầy đủ chất dinh dưỡng hỗ trợ cho cuộc sống khỏe mạnh. - Không gây béo và không tăng nguy cơ tiểu đường. - Giúp giảm cân và giảm...
Hotline: 0969 59 59 38 - 04.3259.5938
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa 5 tầng, Số 70 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội
Đăng ký nhận nhận tin phòng khám:
Đăng ký ngay để nhận thông tin phòng khám qua email

Đăng ngày: 18/03/2021

SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM HỖ TRỢ TIÊU HÓA THỨC ĂN VÀ HẤP THỤ CHẤT DINH DƯỠNG

Dinh dưỡng là quá trình cung cấp năng lượng từ thức ăn và chuyên hóa năng lượng trong tế bào để nuôi dưỡng cơ thể nhằm tăng vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa thúc đẩy quá trình sinh trưởng của trẻ. Trong các giai đoạn phát triển của con người, nhu cầu về dinh dưỡng hoàn toàn khác nhau, việc đáp ứng nhu cầu đó một cách hợp lý luôn là vấn đề phải quan tâm, vì đó là nền tảng của sức khỏe.

Thức ăn trong các bữa ăn hàng ngày được chế biến từ nhiều loại thực phẩm khác nhau. Hệ tiêu hóa sẽ phân giải các loại thực phẩm này thành các chất dinh dưỡng. Chỉ có chất dinh dưỡng mới được hấp thu vào máu để nuôi sống cơ thể.

Có trển 40 chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bao gồm 03 nhóm chính:

1. Nhóm chất dinh dưỡng đa lượng ( sinh năng lượng) bao gồm:

Chất đường bột, chất béo, chất đạm và chất cồn. Ngoài vai trò cung cấp năng lượng cho cơ thể nhóm chất dinh dưỡng đa lượng còn tham gia vào cấu trúc cơ thể, các hoạt động hấp thu, chuyển hóa, miễn dịch.

2. Nhóm chất dinh dưỡng vi lượng bao gồm:

Các vitamin tan trong nước ( B, C), tan trong chất béo ( A,D,E,K) và khoảng 10 loại khoáng chất vi lượng có trong cơ thể như kẽm, sắt, magie, đồng, Iod, Flo, Selen.

3. Nhóm chất dinh dưỡng đa lượng không sinh năng lượng:

Gồm chất khoáng đa lượng ( canxi, photpho, potassium, sulfur, sodium, chất xơ, nước…). Trong y khoa, dinh dưỡng là một yếu tố liên quan tới các chuyên khoa, giữ vai trò rất quan trọng bởi vì tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân cũng như chế độ ăn ngủ hợp với các bệnh lý khác nhau đóng góp một phần đáng kể đến kết quả điều trị. Trong cơ thể luôn tồn tại 02 loại vi khuẩn ( có lợi và không có lợi)

  • Vi khuẩn không có lợi: Xuất hiện dẫn tới nhiễm trùng đường tiêu hóa do bị rối loạn, dị ứng miễn dịch kém…Điều này khiến sức khỏe cơ thể yếu đi, hệ thống miễn dịch, sức đề kháng trở nên rất kém. Lúc đó các loại bệnh tật dễ dàng tấn công, thâm nhập vào cơ thể.
  • Vi khuẩn có lợi: Xuất hiện khi chúng ta có chế độ ăn uống phù hợp, có lợi cho cơ thể. Hoạt động của các loại vi khuẩn có lợi giúp cơ thể phát triển tốt, vượt qua bệnh tật một cách dễ dàng.
  • Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các mẹ không nên lạm dụng thuốcmà cần sử dụng chính thực phẩm và chế độ dinh dưỡng hợp lý hàng ngày để tăng cường sức đề kháng phòng ngừa bệnh tật và phục hồi sau khi mắc bệnh. Điều quan trong nữa là trong quá trình sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng để điều trị tuyệt đối không nên tự điều trị mà phải đến cơ sở y tế khám, nghe tư vấn và điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

BS. Hoàng Ngọc Anh

-------

Phòng Tầng 1, Tòa 5 tầng, Số 70 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 0969 59 59 38

Email: phongkhamdinhduonghanoi@gmail.com

Website: htkhám tư vấn dinh dưỡng chất lượng cao

Địa chỉ: http://phongkhamdinhduong.vn

 

Tin liên quan :
15/03/2021 14:20
NHỮNG THỰC PHẨM CẦN TRÁNH ĐỐI VỚI NGƯỜI BỊ SỎI THẬN
13/03/2021 14:49
KẼM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TRẺ EM
09/03/2021 14:46
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CHO TRẺ SUY DINH DƯỠNG
01/03/2021 14:26
NHU CẦU NĂNG LƯỢNG VÀ KHẨU PHẦN ĂN HỢP LÝ CHO CƠ THỂ
02/02/2021 14:32
VAI TRÒ CỦA MEN TIÊU HÓA ĐỐI VỚI TRẺ BIẾNG ĂN VÀ RỐI LOẠN TIÊU HÓA
05/01/2021 14:57
TRẺ CHẬM LỚN, SUY DINH DƯỠNG! NỖI LO CỦA CÁC BÀ MẸ