Đang thực hiện
Top adv

Tìm kiếm

Phòng khám dinh dưỡng
Dịch vụ tư vấn
Đội ngũ chuyên gia và bác sỹ
TRẺ BỊ NHIỄM GIUN – BIỆN PHÁP ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG BỆNH

TRẺ BỊ NHIỄM GIUN – BIỆN PHÁP ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG BỆNH

15:20 | 19/02/2021
Ở Việt Nam, trẻ em rất dễ dàng mắc ký sinh trùng đường ruột, tỷ lệ hay gặp nhất là giun đũa và giun kim. Trẻ bị nhiễm giun do ăn thức...
BỆNH GIUN SÁN Ở TRẺ NHỎ

BỆNH GIUN SÁN Ở TRẺ NHỎ

14:48 | 24/11/2020
Tất cả mọi người đểu có thể mắc bênh giun sán, đặc biệt là trẻ em. Nhiễm giun đường ruột ít được mọi người quan tâm đúng mức do...
BÉ HAY NÔN BÁO HIỆU NHỮNG ĐIỀU GÌ?

BÉ HAY NÔN BÁO HIỆU NHỮNG ĐIỀU GÌ?

14:29 | 20/10/2020
Trớ chỉ là một hiện tượng sinh lý: trong vòng 6 tháng đầu, thường ngay sau bữa ăn, hoặc trong bữa ăn, chỉ một lượng thức ăn không đáng...
TẮM NẮNG CHO TRẺ ĐÚNG CÁCH VÀ HIỆU QUẢ

TẮM NẮNG CHO TRẺ ĐÚNG CÁCH VÀ HIỆU QUẢ

14:25 | 07/10/2020
Việc tắm nắng cho trẻ khi mới 03 ngày tuổi là sai lầm vì lúc sau sinh là thời gian cho trẻ dần thích nghi với môi trường, cuộc sống bên...
PHƯƠNG PHÁP CHO ĂN VÀ CHĂM SÓC TRẺ SUY DINH DƯỠNG

PHƯƠNG PHÁP CHO ĂN VÀ CHĂM SÓC TRẺ SUY DINH DƯỠNG

14:23 | 12/09/2020
Tại phòng khám Dinh dưỡng 70 Nguyễn Chí Thanh, các bác sỹ, chuyên gia tư vấn về dinh dưỡng đã gặp & giải thích rất nhiều cho các bà mẹ,...
CHUỐI – LOẠI QUẢ HỮU ÍCH CHO SỨC KHỎE

CHUỐI – LOẠI QUẢ HỮU ÍCH CHO SỨC KHỎE

14:35 | 03/09/2020
- Có đầy đủ chất dinh dưỡng hỗ trợ cho cuộc sống khỏe mạnh. - Không gây béo và không tăng nguy cơ tiểu đường. - Giúp giảm cân và giảm...
Hotline: 0969 59 59 38 - 04.3259.5938
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa 5 tầng, Số 70 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội
Đăng ký nhận nhận tin phòng khám:
Đăng ký ngay để nhận thông tin phòng khám qua email

Đăng ngày: 20/03/2021

SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN ĐỒ ĂN NGUỘI

Đồ ăn nguội hiện nay trên thị trường rất đa dạng, bao gồm các loại giò, nem, chả, mì ăn liền… Hoặc các loại thịt nguội, xúc xích, phomai, bơ, giăm bông, thịt xông khói, đỗ hộp…Có mùi vị hấp dẫn rất tiện lợi làm thực phẩm để dùng dần, không phải chế biến cầu kỳ như thực phẩm tươi. Tuy vậy, để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, cần phải tuân thủ những khuyến cáo sau.

1. Nhà sản xuất

Khi chế biến sản phẩm ăn nguội, nhà sản xuất cần phải có được nguồn thịt, nguyên liệu…ỏn định. Chất lượng thịt tốt, săn chắc giúp cho sản phẩm nguội không bị chảy nước, không mềm…việc bảo quản luôn cần được quan tâm.

2. Chọn mua sản phẩm đang được bảo quản lạnh

  • Tất cả các sản phẩm thịt nguội, xúc xích tươi đều được bảo quản lạnh. Khi chọn mua phải xem xét kỹ các túi sản phẩm tuyệt đối không chọn các túi có hiện tượng đóng đá hoặc kết băng, đó là các sản phẩm được bảo quản dưới nhiệt độ không ổn định ( cao hơn hoặc thấp hơn quy định trong một khoảng thời gian) dẫn tới các phân tử nước liên kết với nhau tạo thành đá và các tinh thể băng khiến thực phẩm bên trong bị kết dính lại với nhau, dẫn đến sản phẩm bị biến chất.
  • Một số thực phẩm xuất hiện các vết nứt, trường hợp này thành phần acid béo sẽ lên men khi đó sản phẩm hỏng, xuất hiện mùi chua, không nên mua. Nếu ăn các loại thực phẩm hỏng này sẽ gây rối loạn tiêu hóa, đau bụng đi ngoài hoặc tích tụ lâu ngày trong cơ thể sẽ gây các bệnh nguy hiểm như ung thư.
  • Thông thường khi chế biến các nhà sản xuất đã cho vào sản phẩm các chất oxy hóa để giữ cho thịt có màu hồng tươi. Khi để ra ngoài không khí lâu thịt sẽ chuyển màu xám. Vì thế tuyệt đối không nên chọn mua những loại thịt nguội ướp đá có dấu hiệu chuyển màu

3. Bảo quản đồ ăn nguội tại nhà

  • Sản phẩm đồ ăn nguội khi sản xuất ra bao giờ cũng có hạn sử dụng cho người tiêu dùng.
  • Ăn ngay: nên bảo quản ngăn mát ( 0-4ᵒC) trong thời hạn 30 ngày.
  • Mua dùng dần: Bảo quản tạo ngăn đá ( -15;-18ᵒC) trong thời hạn 03 tháng.
  • Lưu ý: tất cả các sản phẩm này đã được đóng gói hút chân không rất tốt. Nếu thấy hiện tượng túi hở hoặc phồng thì không nên mua.
  • Hạn sử dụng:
  • Sản phẩm có hạn sử dụng ( khoảng 7 ngày): không nên dùng, nhất là vào mùa hè nhiệt độ chênh lệch giữa trong nhà, ngoài trơi cao, lượng người ra vào siêu thị lớn…Tủ bảo quản để hở…do vậy sản phẩm dễ bị biến chất.
  • Khi dùng không hết sản phẩm, số còn lại nên bảo quản trong tủ lạnh và dùng hết ngay trong 1-2 ngày ( tùy loại).
  • Các sản phẩm đồ hộp, nguội đã được tiệt trùng khi mở sản phẩm ra dùng là vi khuẩn đã xâm nhập vào, nếu không dùng hết mang bảo quản tiếp trong tủ lạnh với nhiệt độ mát thì không có tác dụng chống vi khuẩn, vi khuẩn vẫn có thể sinh sôi và làm hỏng thực phẩm

Lưu ý:

- Vi khuẩn tả, lỵ, thương hàn…điều chịu được nhiệt độ lạnh. Ở nhiệt độ -18C vi khuẩn thương hàn sống được 06 tháng , tụ cầu vàng sống được 05 tháng . Tại nhiệt độ -6C sau 90 ngày các loại vi khuẩn tả, lỵ, thương hàn, Ecoli…vẫn sống bình yên.

- Nên bảo quản sản phẩm nguội nguyên bao bì trong tủ lạnh đúng nhiệt độ thích hợp và không nên để lạnh quá lâu so với thời hạn sử dụng của sản phẩm.

BS. Hoàng Ngọc Anh

-------

Phòng Tầng 1, Tòa 5 tầng, Số 70 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 0969 59 59 38

Email: phongkhamdinhduonghanoi@gmail.com

Website: htkhám tư vấn dinh dưỡng chất lượng cao

Địa chỉ: http://phongkhamdinhduong.vn

Tin liên quan :
18/03/2021 16:52
SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM HỖ TRỢ TIÊU HÓA THỨC ĂN VÀ HẤP THỤ CHẤT DINH DƯỠNG
15/03/2021 14:20
NHỮNG THỰC PHẨM CẦN TRÁNH ĐỐI VỚI NGƯỜI BỊ SỎI THẬN
13/03/2021 14:49
KẼM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TRẺ EM
09/03/2021 14:46
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CHO TRẺ SUY DINH DƯỠNG
01/03/2021 14:26
NHU CẦU NĂNG LƯỢNG VÀ KHẨU PHẦN ĂN HỢP LÝ CHO CƠ THỂ
02/02/2021 14:32
VAI TRÒ CỦA MEN TIÊU HÓA ĐỐI VỚI TRẺ BIẾNG ĂN VÀ RỐI LOẠN TIÊU HÓA