Đang thực hiện
Top adv

Tìm kiếm

Phòng khám dinh dưỡng
Dịch vụ tư vấn
Đội ngũ chuyên gia và bác sỹ
Hotline: 0969 59 59 38 - 04.3259.5938
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa 5 tầng, Số 70 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội
Đăng ký nhận nhận tin phòng khám:
Đăng ký ngay để nhận thông tin phòng khám qua email
MỘT SỐ LỜI KHUYÊN CỦA CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG CHO CÁC MẸ

MỘT SỐ LỜI KHUYÊN CỦA CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG CHO CÁC MẸ

08:58 | 13/09/2017
Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể cần một lượng rất nhỏ nhưng có vai trò rất quan trọng với sức khỏe và sự phát triển của...
HỘI CHỨNG KÉM HẤP THU Ở TRẺ NHỎ

HỘI CHỨNG KÉM HẤP THU Ở TRẺ NHỎ

08:38 | 09/09/2017
Nhiều bà mẹ đưa con đến khám tại phòng khám dinh dưỡng – 70 Nguyễn Chí Thanh cho biết dù đã tẩm bổ cho con rất nhiều chất dinh dưỡng trong...
MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN DẪN TỚI CHỨNG MẤT NGỦ Ở TRẺ NHỎ VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN DẪN TỚI CHỨNG MẤT NGỦ Ở TRẺ NHỎ VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC

14:37 | 16/08/2017
Nhiều người cho rằng trẻ em không thể bị khó ngủ, mất ngủ,… thực tế cho thấy quan điểm này hoàn toàn sai. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn...
MỘT SỐ ĐIỀU CÁC MẸ KHÔNG NÊN LÀM TRONG QUÁ TRÌNH NUÔI DƯỠNG TRẺ

MỘT SỐ ĐIỀU CÁC MẸ KHÔNG NÊN LÀM TRONG QUÁ TRÌNH NUÔI DƯỠNG TRẺ

08:52 | 09/07/2017
Thiếu hiểu biết trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ sẽ gây tổn hại cho cơ thể non nớt của bé. Tìm hiểu, phát hiện được những sai...
MẤT, THIẾU NƯỚC

MẤT, THIẾU NƯỚC

09:59 | 24/05/2017
Thiếu nước là hiện tượng bé không có đủ dịch cần thiết trong cơ thể. Trẻ nhỏ dễ mất nước hơn người trưởng thành, hiện tượng này...
PHƯƠNG PHÁP CHO ĂN VÀ CHĂM SÓC TRẺ SUY DINH DƯỠNG

PHƯƠNG PHÁP CHO ĂN VÀ CHĂM SÓC TRẺ SUY DINH DƯỠNG

08:35 | 19/05/2017
Tại phòng khám Dinh dưỡng 70 Nguyễn Chí Thanh, các bác sỹ, chuyên gia tư vấn về dinh dưỡng đã gặp & giải thích rất nhiều cho các bà mẹ,...

Đăng ngày: 28/03/2017

SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN ĐỒ ĂN NGUỘI

Đồ ăn nguội hiện nay trên thị trường rất đa dạng, bao gồm các loại giò, nem, chả, mì ăn liền… Hoặc các loại thịt nguội, xúc xích, phomai, bơ, giăm bông, thịt xông khói, đỗ hộp…Có mùi vị hấp dẫn rất tiện lợi làm thực phẩm để dùng dần, không phải chế biến cầu kỳ như thực phẩm tươi. Tuy vậy, để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, cần phải tuân thủ những khuyến cáo sau.

1.      Nhà sản xuất

Khi chế biến sản phẩm ăn nguội, nhà sản xuất cần phải có được nguồn thịt, nguyên liệu…ỏn định. Chất lượng thịt tốt, săn chắc giúp cho sản phẩm nguội không bị chảy nước, không mềm…việc bảo quản luôn cần được quan tâm.

2.      Chọn mua sản phẩm đang được bảo quản lạnh

·        Tất cả các sản phẩm thịt nguội, xúc xích tươi đều được bảo quản lạnh. Khi chọn mua phải xem xét kỹ các túi sản phẩm tuyệt đối không chọn các túi có hiện tượng đóng đá hoặc kết băng, đó là các sản phẩm được bảo quản dưới nhiệt độ không ổn định ( cao hơn hoặc thấp hơn quy định trong một khoảng thời gian) dẫn tới các phân tử nước liên kết với nhau tạo thành đá và các tinh thể băng khiến thực phẩm bên trong bị kết dính lại với nhau, dẫn đến sản phẩm bị biến chất.

·        Một số thực phẩm xuất hiện các vết nứt, trường hợp này thành phần acid béo sẽ lên men khi đó sản phẩm hỏng, xuất hiện mùi chua, không nên mua. Nếu ăn các loại thực phẩm hỏng này sẽ gây rối loạn tiêu hóa, đau bụng đi ngoài hoặc tích tụ lâu ngày trong cơ thể sẽ gây các bệnh nguy hiểm như ung thư.

·        Thông thường khi chế biến các nhà sản xuất đã cho vào sản phẩm các chất oxy hóa để giữ cho thịt có màu hồng tươi. Khi để ra ngoài không khí lâu thịt sẽ chuyển màu xám. Vì thế tuyệt đối không nên chọn mua những loại thịt nguội ướp đá có dấu hiệu chuyển màu.

3.      Bảo quản đồ ăn nguội tại nhà

·        Sản phẩm đồ ăn nguội khi sản xuất ra bao giờ cũng có hạn sử dụng cho người tiêu dùng.

-        Ăn ngay: nên bảo quản ngăn mát ( 0-4ᵒC) trong thời hạn 30 ngày.

-        Mua dùng dần: Bảo quản tại ngăn đá ( -15;-18ᵒC) trong thời hạn 03 tháng.

Lưu ý: tất cả các sản phẩm này đã được đóng gói hút chân không rất tốt. Nếu thấy hiện tượng túi hở hoặc phồng thì không nên mua.

·        Hạn sử dụng:

-        Sản phẩm có hạn sử dụng ( khoảng 7 ngày): không nên dùng, nhất là vào mùa hè nhiệt độ chênh lệch giữa trong nhà, ngoài trời cao, lượng người ra vào siêu thị lớn…Tủ bảo quản để hở…do vậy sản phẩm dễ bị biến chất.

-        Khi dùng không hết sản phẩm, số còn lại nên bảo quản trong tủ lạnh và dùng hết ngay trong 1-2 ngày ( tùy loại).

-        Các sản phẩm đồ hộp, nguội đã được tiệt trùng khi mở sản phẩm ra dùng là vi khuẩn đã xâm nhập vào, nếu không dùng hết mang bảo quản tiếp trong tủ lạnh với nhiệt độ mát thì không có tác dụng chống vi khuẩn, vi khuẩn vẫn có thể sinh sôi và làm hỏng thực phẩm

Lưu ý:

- Vi khuẩn tả, lỵ, thương hàn…đều chịu được nhiệt độ lạnh. Ở nhiệt độ -18ᵒC vi khuẩn thương hàn sống được 06 tháng , tụ cầu vàng sống được 05 tháng . Tại nhiệt độ -6ᵒC sau 90 ngày các loại vi khuẩn tả, lỵ, thương hàn, Ecoli…vẫn sống bình yên.

- Nên bảo quản sản phẩm nguội nguyên bao bì trong tủ lạnh đúng nhiệt độ thích hợp và không nên để lạnh quá lâu so với thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Tiến sĩ Nguyễn Công Tảo

Tin liên quan :
13/12/2016 10:00
Các mẹ cần biết sự khác biệt giữa sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng.
30/09/2016 15:31
VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA BỮA ĂN SÁNG
12/09/2016 09:57
Xác định và kiểm soát khẩu phần ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe
23/08/2016 14:46
VAI TRÒ CỦA RAU TƯƠI VỚI SỨC KHỎE TRẺ NHỎ
22/04/2015 08:45
Tác dụng của Magiê trong dinh dưỡng cho trẻ
20/04/2015 10:20
KHI NÀO CHO TRẺ ĂN CHÁO