Sữa chua có rất nhiều lợi ích
Theo nghiên cứu gần đây, ăn sữa chua có thể làm giảm nguy cơ bị cao huyết áp.
Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một nghiên cứu kéo dài 15 năm trên hơn 2.000 tình nguyện viên khỏe mạnh - những người không bị cao huyết áp vào lúc bắt đầu nghiên cứu. Kết quả cho thấy 31% tình nguyện viên có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp thấp hơn đáng kể khi ăn sữa chua thường xuyên (lượng sữa chua phải chiếm ít nhất 2% calo trên tổng lượng calo cơ thể hấp thu hàng ngày). Huyết áp tâm thu của những người này cũng thấp hơn so với những người không ăn sữa chua.
Ngoài ra, với những bạn luôn mơ ước có
vòng eo thon gọn thì sữa chua cũng là thực phẩm bạn nên ăn. Theo nghiên cứu của Đại học Tennessee, Knoxville, khi bạn ăn sữa chua, các tế bào chất béo của bạn bơm ra cortisol ít hơn. Điều này làm cho bạn có thể dễ dàng hơn để giảm cân vì các axit amin này giúp đốt cháy chất béo.
Ăn sữa chua còn tốt cho đường ruột vì trong sữa chua có nhiều vi khuẩn có lợi. Các nghiên cứu về sữa chua còn kết luận: “Nếu bạn gặp một số vấn đề sức khỏe cụ thể như đầy hơi hoặc tiêu chảy, bạn nên ăn sữa chua trong 1 vài tuần để nhận được những lợi ích của nó mà không cần phải uống thuốc”.
Sữa chua còn giúp phục hồi sức khỏe nhanh hơn vì sữa chua có tỷ lệ đạm và carbohydrates cao, sữa chua còn giàu protein cao nên nó được coi là một bữa ăn nhẹ rất tốt cho cơ thể những lúc mệt mỏi hoặc khi vừa ốm dậy.
Một lợi ích tuyệt vời nữa của sữa chua mà có thể bạn chưa biết đó là công dụng chữa cảm lạnh của nó. Ăn từ 2-3 hộp sữa chua mỗi ngày có thể khiến cơ thể mạnh mẽ hơn và chống lại nhiều bệnh tật, nhiễm trùng, cảm lạnh.