Đang thực hiện
Top adv

Tìm kiếm

Phòng khám dinh dưỡng
Dịch vụ tư vấn
Đội ngũ chuyên gia và bác sỹ
Hotline: 0969 59 59 38 - 024.3259.5938
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa 5 tầng, Số 70 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội
Đăng ký nhận nhận tin phòng khám:
Đăng ký ngay để nhận thông tin phòng khám qua email
TRẺ BỊ NHIỄM GIUN – BIỆN PHÁP ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG BỆNH

TRẺ BỊ NHIỄM GIUN – BIỆN PHÁP ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG BỆNH

15:20 | 19/02/2021
Ở Việt Nam, trẻ em rất dễ dàng mắc ký sinh trùng đường ruột, tỷ lệ hay gặp nhất là giun đũa và giun kim. Trẻ bị nhiễm giun do ăn thức...
BỆNH GIUN SÁN Ở TRẺ NHỎ

BỆNH GIUN SÁN Ở TRẺ NHỎ

14:48 | 24/11/2020
Tất cả mọi người đểu có thể mắc bênh giun sán, đặc biệt là trẻ em. Nhiễm giun đường ruột ít được mọi người quan tâm đúng mức do...
BÉ HAY NÔN BÁO HIỆU NHỮNG ĐIỀU GÌ?

BÉ HAY NÔN BÁO HIỆU NHỮNG ĐIỀU GÌ?

14:29 | 20/10/2020
Trớ chỉ là một hiện tượng sinh lý: trong vòng 6 tháng đầu, thường ngay sau bữa ăn, hoặc trong bữa ăn, chỉ một lượng thức ăn không đáng...
TẮM NẮNG CHO TRẺ ĐÚNG CÁCH VÀ HIỆU QUẢ

TẮM NẮNG CHO TRẺ ĐÚNG CÁCH VÀ HIỆU QUẢ

14:25 | 07/10/2020
Việc tắm nắng cho trẻ khi mới 03 ngày tuổi là sai lầm vì lúc sau sinh là thời gian cho trẻ dần thích nghi với môi trường, cuộc sống bên...
PHƯƠNG PHÁP CHO ĂN VÀ CHĂM SÓC TRẺ SUY DINH DƯỠNG

PHƯƠNG PHÁP CHO ĂN VÀ CHĂM SÓC TRẺ SUY DINH DƯỠNG

14:23 | 12/09/2020
Tại phòng khám Dinh dưỡng 70 Nguyễn Chí Thanh, các bác sỹ, chuyên gia tư vấn về dinh dưỡng đã gặp & giải thích rất nhiều cho các bà mẹ,...
CHUỐI – LOẠI QUẢ HỮU ÍCH CHO SỨC KHỎE

CHUỐI – LOẠI QUẢ HỮU ÍCH CHO SỨC KHỎE

14:35 | 03/09/2020
- Có đầy đủ chất dinh dưỡng hỗ trợ cho cuộc sống khỏe mạnh. - Không gây béo và không tăng nguy cơ tiểu đường. - Giúp giảm cân và giảm...

Đăng ngày: 25/09/2018

VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĂN CÁ ĐỐI VỚI MẸ BẦU

·  Những điểm cần lưu ý :

Khi mang thai, tâm lý của bà bầu và người thân luôn muốn bổ sung dinh dưỡng thông qua việc ăn nhiều loại hải sản như tôm, cua, cá…Các loại hải sản này cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bà bầu và thai nhi,tuy nhiên cũng cần có chọn lọc và phương pháp trong việc ăn hải sản để tốt cho sức khỏe của mẹ và con.

  I.  Cá có lợi ích như thế nào với bà bầu ?

Chất béo Omega 3 dồi dào trong cá, hải sản cung cấp dưỡng chất cần thiết cho bà bầu và giúp trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, ăn cá giúp cho bà bầu giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân, giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm sau sinh.Mặt khác, giúp tăng khả năng thông minh ở trẻ.Ngược lại, nếu bà bầu không bổ sung đồ ăn biển trong quá trình mang thai, có thể làm chậm quá trình phát triển trí não của thai nhi. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các bà bầu nên ăn khoảng 350g hải sản nấu chín mỗi tuần. Chú ý, cá phải được nấu chín trên 100ᵒC và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Hạn chế ăn cá ngừ đóng hộp (vì có hàm lượng thủy ngân cao). Ngoài hải sản, các bà bầu nên bổ sung tôm, cua, ốc, cá nước ngọt…

  II.  Ăn cá như thế nào ?

1.  Không ăn quá 350g các loại thủy hải sản trong 1 tuần.

2.  Chỉ ăn cá đã nấu chín kỹ, tuyệt đối không ăn các món cá chưa chín như gỏi cá.

3.  Ăn các loại cá được nuôi từ nguồn nước sạch, không bị nhiễm độc, cá còn tươi, không ăn các loại cá ươn, chết…

4.  Ngoài ăn cá , có thể sử dụng dầu cá để thay thế sẽ có tác dụng sinh ra bé có đôi mắt sáng hơn.Tuy nhiên, sử dụng dầu cá phải tham khảo ý kiến của bác sỹ về liều lượng sử dụng.

5.  Khi mang thai, cho con bú nên hạn chế ăn các loại cá như cá mập, cá kiếm, cá thu…vì chúng chứa hàm lượng thủy ngân rất cao, đặc biệt gây tổn thương cho trẻ em đang còn bú sữa mẹ.

Ths. Đỗ Hữu Hanh.

Tin liên quan :
20/09/2018 08:41
MỘT SỐ NGUYÊN TẮC TRONG CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA BÀ BẦU
10/07/2018 08:24
BÀ BẦU: CẢNH GIÁC THỪA CANXI NẾU BỔ SUNG KHÔNG ĐÚNG
06/07/2018 08:15
CÁC LOẠI THỰC PHẨM BÀ BẦU KHÔNG NÊN SỬ DỤNG
14/05/2018 08:41
ĂN LÀNH MẠNH VÀ TẬP LUYỆN KHI MANG THAI GIẢM KHẢ NĂNG SINH MỔ
02/05/2018 09:24
CHĂM SÓC SỨC KHỎE TRONG GIAI ĐOẠN TRƯỚC KHI MANG THAI
26/12/2017 08:31
THAI NHI SUY DINH DƯỠNG VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA